தேவையான பொருட்கள் :
- மட்டன் -1/2 கிலோ
- வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 1
- மஞ்சள்பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
- மிளகாய் பொடி -1 1/2 ஸ்பூன்
- தனியா பொடி - 1 ஸ்பூன்
- வெந்தயம் - 1/2ஸ்பூன்
- கருவேப்பிலை - சிறிது
- எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லி-சிறிது
- உப்பு-1 ஸ்பூன்
- க.மிளகாய்-3
- இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்-2 ஸ்பூன்
வறுத்து அரைக்க:
- மிளகு - 1ஸ்பூன்
- சீரகம் - 1ஸ்பூன்
- சோம்பு - 1ஸ்பூன்
- பட்டை - 2
- கிராம்பு - 1
- தனியா - 1 ஸ்பூன்
- க.மிளகாய்-2
செய்முறை :
- ஒரு குக்கரில் மட்டன் சுத்தம் செய்து சிறிது மஞ்சள் தூள், ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய், 1 கப் தண்ணீர் உற்றி 6 விசில் விடவும்.
- ஒரு கடாயில் மிளகு, சீரகம், சோம்பு,பட்டை,கிராம்பு,தனியா, க.மிளகாய் வறுத்து அரைத்துகொள்ளவும்.
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெந்தயம்,கருவேப்பிலை, க.மிளகாய் சேர்த்து பொரிந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
- தக்காளி சேர்த்து வதக்கி, அரைத்து வைத்த மசாலாவை போட்டு வதக்கவும்.
- சிறிது வதக்கி பின் அதில் மிளகாய் தூள், தனியா தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கி, அதில் வேகவைத்த மட்டன் போட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும்.
- தண்ணீர் வற்றி எண்ணெய் மிதந்தவுடன் கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.
0 comments:
Post a Comment