Pages

தாபா சிக்கன்

தேவையான பொருட்கள்:
  1. சிக்கன் -1/4 கிலோ
  2. எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
  3. பட்டர் - 2 ஸ்பூன்
  4. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்-2 ஸ்பூன்
  5. தக்காளி - 2
  6. மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
  7. தனியா தூள் - 1 ஸ்பூன்
  8. சீரக தூள் - 1 ஸ்பூன்
  9. மிளகு தூள் -1/2 ஸ்பூன்
  10. கரம் மசாலா தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
  11. கசூரி மேத்தி - 1 ஸ்பூன்
  12. பூண்டு - 1 ஸ்பூன்
  13. பச்சை மிளகாய் - 2
  14. கொத்தமல்லி -சிறிது
  15. உப்பு - 3/4 ஸ்பூன்
செய்முறை:
  1. பேனில் எண்ணெயும்,பட்டரும் சேர்த்து சூடானதும் சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு சிவக்கும் வரை வதக்கவும். சிவந்ததும் தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
  2. அதே பேனில் மீதமுள்ள எண்ணெயில் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. பிறகு பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. ஒரு பாத்திரத்தில் தனியா தூள், சீரக தூள், மிளகாய் தூள், மிளகு தூள், கரம் மசாலா சேர்த்து ஒன்றாக கலந்து வைக்கவும்.
  5. தக்காளி நன்கு வதங்கியதும் கலந்து வைத்துள்ள மசாலாவில் பாதியை இதில் சேர்த்து கிளறவும். ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைத்து,எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும் வதக்கி வைத்துள்ள சிக்கன் துண்டுகள், மீதமுள்ள கலந்த மசாலா மற்றும் தயிர் சேர்த்து கிளறவும்.
  6. எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை மிதமான தீயில் கொதிக்கவிடவும்.
  7. ஐந்து நிமிடத்திற்கு பிறகு கசூரி மேத்தியை சேர்க்கவும்.
  8. பின் பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு சேர்த்து கிளறவும். மூடி போட்டு குறைந்த தீயில் வேக விடவும்.
  9. சிக்கன் வெந்ததும் நன்கு வறுத்து எடுக்கவும். பின் அதில்  கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.

                                                        0 comments:

                                                        Post a Comment