Pages

சிக்கன் சால்னா

தேவையான பொருட்கள்:
  1. சிக்கன் - 1/2 கிலோ
  2. வெங்காயம் - 2
  3. தக்காளி - 2
  4. தயிர் - 2 ஸ்பூன்
  5. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2 ஸ்பூன்
  6. கரம் மசாலா - 1/2 ஸ்பூன்
  7. மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
  8. மிளகாய்த்தூள் - 1 1/2 ஸ்பூன்
  9. தனியா தூள்-1 ஸ்பூன்
  10. பச்சை மிள்காய் -1
  11. புதினா- சிறிது
  12. கொத்தமல்லி-சிறிது
  13. எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்
  14. தேங்காய் துருவல் - 4 ஸ்பூன்
  15. முந்திரி - 6
  16. உப்பு - 1 ஸ்பூன்
  17. கருவேப்பிலை- சிறிது
செய்முறை:
  1. சுத்தம் செய்த சிக்கனோடு,சிறிது உப்பு,மஞ்சள் தூள்,தயிர் கலந்து வைக்கவும்.
  2. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்,கரம் மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வதங்கியதும் பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி,புதினா,பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. பின் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி,உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. தக்காளி மசிந்ததும் மிளகாய்த்தூள்,தனியா தூள் சேர்த்து வதக்கவும். 
  7. பின் அதில் சிக்கனை சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடி விடவும்.மூடி போட்டு மிதமான நெருப்பில் 10 நிமிடம் வேக விடவும்.
  8. பின்பு 1 கப் தண்ணீர் அரைத்த தேங்காய் முந்திரி விழுதை சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.சிக்கன் வெந்ததும் சப்பாத்தி,பரோட்டாவுடன் பரிமாறவும்.சிக்கன் சால்னா ரெடி.

0 comments:

Post a Comment