Pages

காரைக்குடி சிக்கன் மசாலா

தேவையான பொருட்கள்: 

  1. சிக்கன் - 1/2 கிலோ 
  2. வெங்காயம் - 1
  3. தக்காளி - 1
  4. பூண்டு - 5 பல் 
  5. உப்பு - 3/4 ஸ்பூன் 
  6. மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன் 
  7. மிளகு தூள் - 1 ஸ்பூன் 
  8. மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன் 
  9. தயிர் - 1/2 கப் 
  10. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன் 
  11. தேங்காய் - 2 ஸ்பூ
  12. கசகசா - 1 ஸ்பூன் 
  13. சோம்பு - 1 ஸ்பூன் 
  14. எண்ணெய் -4 ஸ்பூன் 
  15. கிராம்பு - 3 
  16. பட்டை - 1 
  17. ஏலக்காய் - 2 
  18. பிரியாணி இலை - 1 
  19. புதினா - 1 ஸ்பூன்  
  20. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
மசாலா அரைக்க:

  1. இஞ்சி - 1 துண்டு 
  2. பூண்டு - 8பல் 
  3. வெங்காயம் - 2
  4. பச்சை மிளகாய் - 3 
  5. மிளகு - 1/4 ஸ்பூன் 
  6. தனியா  - 1 ஸ்பூன் 
செய்முறை

  1. முதலில் சிக்கனை நன்கு சுத்தமாக கழுவி, நீரை முற்றிலும் வடித்து கொள்ள வேண்டும். பின் சிக்கனில் மிளகாய் தூள்,மிளகு தூள்,மஞ்சள் தூள்,தயிர்,இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து பிரட்டி  1 மணிநேரம் ஊற வைக்க வேண்டும். 
  2. மசாலா அரைக்க இஞ்சி,பூண்டு,வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய், மிளகு,தனியா,தண்ணீர் ஊற்றி கெட்டியான பேஸ்ட் போல் அரைத்து கொள்ளவும் .
  3. பின் தேங்காய், கசகசா,1/2 ஸ்பூன் சோம்பு மிக்ஸியில் போட்டு, நன்கு மென்மையாகவும், கெட்டியாகவும் அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும். 
  4. ஒரு கடாயில்  எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கிராம்பு,பட்டை, ஏலக்காய், சோம்பு,கருவேப்பிலை,பிரியாணி இலை சேர்த்து தாளிக்கவும். 
  5. அதில் சிறிதாக நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு ,புதினா சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. வதங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை  சேர்த்து, அதன் பச்சைவாடை போகும் வரை கிளறவும்.
  7. பின் சிறிதாக நறுக்கிய தக்காளி,உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
  8. பின் ஊற வைத்துள்ள சிக்கன் துண்டுகளை சேர்த்து, நன்கு கிளறவும்.
  9. 10 நிமிடம் பிறகு அரைத்து வாய்த்த தேங்காய் பேஸ்ட் சேர்த்து கிளறி 1 கப் தண்ணீர் உற்றி சிக்கன் வேகும் வரை மிதமான தீயில் வைத்து சமைக்கவும். 
  10. சிக்கனானது நன்கு வெந்ததும் சுவையான காரைக்குடி சிக்கன் மசாலா ரெடி

2 comments:

Desingh said...

photo podalame...! ithu neenga try panningala?

Priya said...

Hmm padam eduka maranthu vitean...adutha murai kandipaga podugirean...

Post a Comment