தேவையான பொருட்கள்:
- வாழைக்காய் - 1
- கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
- உளுத்தம்பருப்பு- 1 ஸ்பூன்
- கடலைபருப்பு - 1 ஸ்பூன்
- வெங்காயம்-1
- பூண்டு-2 பல்
- பச்சைமிளகாய்-4
- தேங்காய் துருவல் - 2 ஸ்பூன்
- பெருங்காயம் - 1/4 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- மஞ்சள்தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- உப்பு-3/4 ஸ்பூன்
- எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்
செய்முறை:
- வாழைக்காய் தோல் சீவி சிறு சிறு சதுரவடிவில் வெட்டிக்கொள்ளவும்.
- கடாய் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு,உள்ளுதம்பருப்பு, கடலைபருப்பு,கருவேப்பிலை சேர்த்து பொரிந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய்,பெருங்காயம்,தட்டி வைத்த பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் வதங்கியதும் வாழைக்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வாழைக்காய் பாதி வெந்ததும் மஞ்சள்தூள்,உப்பு சேர்த்து சிறு தீயில் வைத்து மூடி போட்டு வேகவிடவும்.
- வாழைக்காய் வெந்ததும் தேங்காய் துருவல் தூவி கிளறி பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment