தேவையான பொருட்கள்:
- சன்னா - 1 கப்
- வெங்காயம்-1
- தக்காளி-1
- இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்-1 ஸ்பூன்
- மிளகாய்த்தூள்-3/4 ஸ்பூன்
- தனியாதூள்-1/2 ஸ்பூன்
- மஞ்சள்தூள்-1/4 ஸ்பூன்
- உப்பு - 3/4ஸ்பூன்
- கரம்மசாலா- 1/2 ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லி-சிறிது
- சாட் மசாலா-1/4ஸ்பூன்
- ஸ்வீட் சட்னி- 2 ஸ்பூன்
- கிரீன் சட்னி-2 ஸ்பூன்
- ஒமபொடி -1 கப்
- தயிர்-1/2 கப்
- லெமன் ஜூஸ் -2 ஸ்பூன்
- பட்டர் -2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
- சன்னா 6 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.பின் கூகரில் சன்னா , 2கப் தண்ணீர் சேர்த்து 5 விசில் விடவும்.
- பின் ஒரு பாத்திரத்தில் பட்டர் ஊற்றி சூடானதும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
- பின் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
- நன்கு வதங்கியதும் மஞ்சள்தூள்,மிளகாய்த்தூள்,தனியாதூள்,உப்பு, கரம்மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
- 1 நிமிடம் வதக்கி வேக வைத்த சன்னா வேகவைத்த தண்ணியுடன் சேர்த்து கிளறவும்.
- 5 நிமிடம் கொதித்ததும் சாட் மசாலா தூவி கிளறி இறக்கவும்.
- பின் ஒரு தட்டில் முதலில் செய்து வைத்த சன்னா பரிமாறவும்.
- பின் அதன் மேலே 1 ஸ்பூன் தயிர்,ஸ்வீட் சட்னி,கிரீன் சட்னி ,பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,சிறிது லெமன் ஜூஸ்,ஓமபோடி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும். சூடான சன்னா சாட் தயார்.
0 comments:
Post a Comment