தேவையான பொருட்கள்:
- இறால் - 1/2 கிலோ
- வெங்காயம் - 2
- பூண்டு - 4 பல்
- இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்-1 ஸ்பூன்
- தக்காளி -1
- மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன்
- தனியா தூள்-1 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள்-1/4 ஸ்பூன்
- மிளகு தூள் -1 ஸ்பூன்
- உப்பு - 1 ஸ்பூன்
- எண்ணெய்-4 ஸ்பூன்
- கடுகு-1/4 ஸ்பூன்
- சீரகம்-1/4 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை- சிறிது
- கொத்தமல்லி - சிறிது
செய்முறை:
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு,சீரகம்,கருவேப்பிலை சேர்த்து பொரிந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கி பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- நன்கு வதங்கியதும் மிளகாய்த்தூள்,மஞ்சள்தூள்,தனியாதூள்,உப்பு சேர்த்து வதக்கி சுத்தம் செய்து வைத்த இறால் சேர்த்து வதக்கி 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடிபோட்டு வேகவிடவும்.
- இறால் நன்கு வெந்ததும் மிளகுதூள் சேர்த்து வதக்கி கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.இறால் தொக்கு ரெடி.
0 comments:
Post a Comment