Pages

மட்டன் குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் :
  1. மட்டன் - 1/2 கிலோ
  2. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 3 ஸ்பூன்
  3. வெங்காயம் - 1
  4. தக்காளி -1
  5. மஞ்சள் தூள் -1/4 ஸ்பூன்
  6. மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன்
  7. தனியா தூள் - 1 ஸ்பூன்
  8. பச்சை மிளகாய் - 2
  9. கொத்தமல்லி - சிறிது
  10. கருவேப்பிலை - சிறிது
  11. எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்
  12. பட்டை - 2
  13. கிராம்பு - 2
  14. பிரிஞ்சி இலை - 2
  15. சோம்பு - 1/4 ஸ்பூன்
  16. உப்பு - 1 ஸ்பூன்
  17. தேங்காய் துருவல் - 1 கப்
செய்முறை :
  1. குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, லவங்கம், பிரிஞ்சி இலை,சோம்பு சேர்த்து தாளிக்கவும்.பச்சை மிளகாய் கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  2. பொடியாக நறுக்கிய  வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும் .
  3. வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. பின் தக்காளி சேர்த்து வதக்கி அதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள்,தனியா தூள் ,உப்பு சேர்த்து வதக்கி அதில் மட்டன் சேர்த்து வதக்கி 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறவும்.
  5. பின் குக்கரை மூடி 6 விசில் விடவும்.
  6. குக்கரை திறந்து பின் அரைத்து வைத்திருக்கும் தேங்காயை அதில் சேர்க்கவும் நன்கு கொதித்ததும் கொத்தமல்லி இலை தூவி பூரி,சாதத்துடன் பரிமாறவும்.



0 comments:

Post a Comment