Pages

மட்டன் பிரியாணி


தேவையான பொருட்கள் :


  • மட்டன் - அரை கிலோ
  • பாஸ்மதி அரிசி - 3 கப்

  • பட்டை - 2
  • கிராம்பு -2
  • பிரிஞ்சி இலை -2
  • ஏலக்காய் -2
  • பச்சை மிளகாய் -3
  • பெரிய வெங்காயம் -2
  • இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் - 3 ஸ்பூன்
  • புதினா - 1/2 கப்
  • கொத்தமல்லி - 1/2 கப்
  • தக்காளி -2
  • எண்ணெய் - 4 கப்
    மஞ்சள் தூள்- 1/4 ஸ்பூன்
    கரம் மசாலா - 1/2 ஸ்பூன்

  • மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன்
  • தனியா தூள் - 2 ஸ்பூன்
  • பிரியாணி மசாலா -2 ஸ்பூன்
  • உப்பு -3 ஸ்பூன்

  • கேசரி கலர் - சிறிது
  • நெய் - 2 ஸ்பூன்


செய்முறை 
  1. முதலில் ஒரு பேனில் எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் பட்டை,லவங்கம், பிரிஞ்சி இலை மற்றும் ஏலக்காய் போட்டு வதக்கவும்.பின்பு பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்துவதக்கவும்.
  2. நன்கு வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்த்து, பச்சை வாடை போகும் வரை வதக்கவும், பின்பு அதில் கொத்தமல்லி, புதினா சேர்த்து வதக்கவும். அதில் வெட்டிவைத்த தக்காளி துண்டுகளை சேர்க்கவும்.
  3. பின்பு மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள், கரம் மசாலா தூள் , பிரியாணி மசாலா தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். அதில் வேகவைத்த மட்டன்  துண்டுகளை போட்டு நன்கு கிளறவும்.அதில் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறி விடவும். ஒரு மூடி கொண்டு அந்த பாத்திரத்தை மூடவும். அதனுடன் அரை டம்ளர் வேகவைத்த மட்டன் தண்ணீர் சேர்த்து அதை நன்றாக கிளறி விடவும்.
  4. இன்னொரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி அதில் ஒருபட்டை,லவங்கம், பிரிஞ்சி இலைஏலக்காய், உப்பு ஒரு ஸ்பூன் சேர்த்து, தண்ணீர் கொதித்ததும் அதில் அரை மணி நேரம் உர வைத்த பாஸ்மதி அரிசி சேர்த்து, அரிசி முக்கால் பதம் வெந்ததும் அதை வடித்து கொள்ளவும். 
  5. மசாலா இருக்கும் பத்திரத்தை அடுப்பில் இருந்து எடுத்துஅதன் மேல் வடித்த பாஸ்மதி அரிசியை போட்டு. கிளறாமல் அரிசி மேல் கேசரி கலர் பொடி அரை தேக்கரண்டி ஸ்பூன் சேர்த்து ஊற்றி விடவும். அதன் மேல் நெய் ஊற்றி Aluminium Foil sheet போட்டு மூடி வைக்கவும்.
  6. அடுப்பில் ஒரு தவா வைத்து அதை நன்றாக சூடு செய்யவும், பின்பு அதன் மேல் அந்த பிரியாணி Pan வைத்து அடுப்பை சிம் செய்யவும். அரை மணி நேரம் களித்து மேலே கொத்தமல்லி இலை தூவி நன்கு கிளறி தயிர் பச்சடி, பிரியாணி கத்திரிக்காயுடன் பரிமாறவும். 

0 comments:

Post a Comment