வெந்தய கீரைகள் சிறந்த செரிமானம் திறன்களை கொண்ட உணவு.நீங்கள் வெந்தய கீரை சாப்பிட்டு வந்தால் செரிமான கோளாறுகள் மற்றும் இரும்புச்சத்து குறைபாடு போன்ற பொதுவான செரிமான பிரச்சினைகள் வராது.வெந்தய கீரை மார்பக மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் வராமல் பாதுகாக்கும்.
- வெந்தய கீரை - 1கட்டு
- துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்
- சிறுபருப்பு - 1/4 கப்
- வெங்காயம்-1
- பூண்டு-5 பல்
- கடுகு-1/4 ஸ்பூன்
- உள்ளுதம்பருப்பு-1/4ஸ்பூன்
- மஞ்சள்தூள்-1/4ஸ்பூன்
- பச்சைமிளகாய்-2
- க.மிளகாய் - 2
- உப்பு-1 ஸ்பூன்
- பெருங்காயம் -சிறிது
- எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை :
- முதலில் பருப்பு,கீரை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
- அதை கூகேரில் போட்டு 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி,மஞ்சள்தூள்,3பல்பூண்டு, நறுக்கிய பாதி வெங்காயம் ,பச்சைமிளகாய் ,பெருங்காயம்,1 ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து 5 விசில்விடவும்.
- பின் ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு,உள்ளுதம்பருப்பு, க.மிளகாய் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
- பின் அதில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் ,தட்டி வைத்த பூண்டு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- கூகர் சூடுஆறியதும் அதை எடுத்து உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் லேசாக அரைத்து கொள்ளவும்.
- கடாயில் வெங்காயம் வதங்கியதும் அதை எடுத்து அரைத்து வைத்ததை சேர்த்து கலக்கி சூடான சாதத்துடன் பரிமாறவும்.
4 comments:
நல்ல உணவு. படிக்கும்போதே நாவில் எச்சில் ஊறுகிறது.
நல்ல ஆரோக்கியமான உணவு...கீரைவகை எல்லாமே உடம்பிற்கு நல்லதுதான். விதவிதமாக செய்தால் அனைவருமே விரும்புவார்கள்.
நன்றி பழனி.கந்தசாமி சார்
நன்றி விச்சு சார்... கீரைவகை சமையல் பற்றி வரும் பதிவுகளில் எழுத முயல்கிறேன்.
Post a Comment