Pages

தக்காளி சாதம்

 தேவையான பொருட்கள் :
  1. தக்காளி - 2
  2. வெங்காயம் -1
  3. மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்

  4. தனியா தூள் -1 ஸ்பூன்
  5. மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
  6. உப்பு - 1 ஸ்பூன்
  7. எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்

  8. பச்சை மிளகாய் - 2
  9. கடுகு - 1 ஸ்பூன்
  10. உள்ளுதம்பருப்பு - 1/4 ஸ்பூன்
  11. கடலைபருப்பு - 1/4 ஸ்பூன்
  12. சீரகம் - 1/4 ஸ்பூன்

  13. பூண்டு - 4
  14. சாதம் - 2 கப்

செய்முறை:
  1. முதலில் எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உள்ளுதமப்ருப்பு,கடலை பருப்பு, சீரகம் போட்டு பொரிந்ததும். அதில் பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
  2. வெங்காயம் வதங்கியதும் அதில் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. பின்பு அதில் மிளகாய் தூள், தனியா தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கி அதில் அரை கப் தண்ணீர் உற்றி பச்சை வாடை போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
  4. அதனுடன் வடித்த சாதத்தை போட்டு கிளறவும்.

0 comments:

Post a Comment