தேவையான பொருட்கள்:
- ஆட்டு தலை- 1
- வெங்காயம்-2
- தக்காளி-2
- கறிவேப்பிலை-சிறிது
- பச்சை மிளகாய்-2
- இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்-3 ஸ்பூன்
- சீரகத்தூள்-1/2 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள்-1 ஸ்பூன்
- தனியா தூள்-1/2 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள்- 1/4 ஸ்பூன்
- எண்ணெய்-4 ஸ்பூன்
- பட்டை-1
- ஏலக்காய்-2
- கிராம்பு-2
- உப்பு-1 ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லி-சிறிது
- தேங்காய் துருவல்- 1 கப்
செய்முறை:
- கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு, கறிவேப்பிலை,பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும்.
- பின் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்,நன்கு வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்
- தக்காளியை சேர்த்து நன்கு மசியும் வரை வதக்கவும்.
- நன்கு வதங்கியதும் சீரகத்தூள்,மஞ்சள் தூள்,மிளகாய்த்தூள், தனியா தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
- 2 நிமிடம் வதக்கி,அதனுடன் தலைகறியை சேர்த்து 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் 5 விசில் விடவும்.
- பின் குக்கரை திறந்து அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் சேர்த்து 10 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்.
- தலைக்கறி கிரேவி தயார் கொத்தமல்லி இலை தூவி இட்லி,தோசை, சாதத்துடன் பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment