Pages

ஜீரா ஆலூ

தேவையான பொருட்கள்:
  1. உருளைகிழங்கு- 3
  2. சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
  3. பச்சை மிளகாய் - 2
  4. மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
  5. தனியா தூள் - 1 ஸ்பூன்
  6. கரம் மசாலா - 1/4 ஸ்பூன்
  7. மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
  8. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்-2 ஸ்பூன்
  9. கறிவேப்பிலை- சிறிது
  10. கொத்தமல்லி- சிறிது
  11. உப்பு- 3/4 ஸ்பூன்
  12. எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்
செய்முறை:
  1. உருளைகிழங்கை வேக வைத்து தோல் நீக்கி cube வடிவில் நறுக்கி வைக்கவும்.
  2. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் சீரகம்,கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  3. லேசாக கீறிய பச்சை மிளகாய்,இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கி, மஞ்சள்தூள்,தனியாதூள்,மிளகாய்த்தூள்,உப்பு சேர்த்து மிதமான தீயில் வைத்து வாசம் போகும் வரை வதக்கி, உருளைகிழங்கை சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. மசாலா உருளைக்கிழங்கு உடன் நன்றாக ஒட்டியதும் கொத்தமல்லி தூவி எடுக்கவும்.
  5. சுவையான ஜீரா ஆலூ தயார்.

0 comments:

Post a Comment