Pages

செட்டிநாடு மட்டன் குழம்பு

தேவையான  பொருட்கள் : 


  1. மட்டன் - அரை கிலோ
  2. வெங்காயம் - 1
  3. தக்காளி - 1
  4. மஞ்சள்பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
  5. மிளகாய் பொடி - 2ஸ்பூன்
  6. தனியா பொடி - 3ஸ்பூன்
  7. பட்டை - 2
  8. கிராம்பு - 1
  9. சோம்பு - 1/2ஸ்பூன்
  10. வெந்தயம் - 1/2ஸ்பூன்
  11. கருவேப்பில்லை- சிறிது
  12. எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்


அரைக்க தேவையானவை :


  1. மிளகு - 1ஸ்பூன்
  2. சீரகம் - 1ஸ்பூன்
  3. சோம்பு - 1ஸ்பூன்
  4. பூண்டு - 6 பல்
  5. இஞ்சி - ஒரு துண்டு
  6. உப்பு - 2 ஸ்பூன்


செய்முறை :

  1. ஒரு குக்கரில் மட்டன் சுத்தம் செய்து சிறிது மஞ்சள் தூள், ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய், தண்ணீர் உற்றி 5 விசில் விடவும்.
  2. ஒரு கடாயில் மிளகு, சீரகம், சோம்பு மூன்றையும் வறுத்து பூண்டு, இஞ்சி சேர்த்து அரைக்கவும்.
  3. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு பட்டை, கிராம்பு, சோம்பு, வெந்தயம், கருவேப்பில்லை சேர்த்து தாளித்து பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி சேர்த்து வதக்கி, அரைத்து வைத்த மசாலாவை போட்டு வதக்கவும்.
  4. சிறிது வதக்கி பின் அதில் மிளகாய் தூள், தனியா தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கி, அதில் வேகவைத்த மட்டன் போட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும். 
  5. குழம்பு கொதித்து வற்றி எண்ணெய் மிதந்தவுடன் இறக்கவும்.

0 comments:

Post a Comment