தேவையான பொருட்கள் :
- மெது வடை - 10
- தயிர் - 2 கப்
- கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
- க.மிளகாய் - 2
- தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
- சீரகம் - 1/4 ஸ்பூன்
- பச்சைமிளகாய் - 1
- இஞ்சி - சிறிது
- கொத்தமல்லி - சிறிது
- உப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
- காராபூந்தி - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை :
- வடையை பொரித்து எடுக்கும் பொழுதே ஒரு பாத்திரத்தில் மிதமான சூட்டில் இருக்கும் தண்ணீரில் வடையை போட்டு 30 நொடி பிறகு எடுத்து தண்ணீரை பிழிந்து எடுத்துகொள்ளவும்.
- மிக்ஸியில் தேங்காய்,பச்சைமிளகாய், சீரகம், இஞ்சி சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் தயிர் ,உப்பு போட்டு அடித்து கொள்ளவும். பின் அரைத்து வைத்ததை சேர்த்து 2 கப் தண்ணீர் உற்றி கலக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் உற்றி சூடானதும் கடுகு, க.மிளகாய் சேர்த்து பொரிந்ததும் தயிர் கலவையில் சேர்க்கவும்.
- வடையை தயிரில் போட்டு 30 நிமிடம் ஊறவைத்து காராபூந்தி, கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment