Pages

பீர்கங்காய் கூட்டு

தேவையான பொருட்கள்:
  1. பீர்கங்காய் - 2
  2. துவரம்பருப்பு-1/4 கப்
  3. பாசிபருப்பு-1/2 கப்
  4. வெங்காயம்-1
  5. தக்காளி-1
  6. பச்சைமிளகாய் -2
  7. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன்
  8. சீரகம்- 1/4ஸ்பூன்
  9. மஞ்சள்தூள்-1/4 ஸ்பூன்
  10. மிளகாய்த்தூள்-1/2 ஸ்பூன்
  11. தனியாதூள்-1/2 ஸ்பூன்
  12. உப்பு-1/2 ஸ்பூன்
  13. எண்ணெய்-2 ஸ்பூன்
  14. கருவேப்பிலை-சிறிது
  15. கடுகு-1/4 ஸ்பூன்
செய்முறை:

  1. cooker வைத்து அதில் பாசிபருப்பு,துவரம்பருப்பு, பச்சைமிளகாய், மஞ்சள்தூள்,1 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து 3 விசில் விடவும்.
  2. பின் கூகர் திறந்து அதில் தோல் சீவி,கொட்டை நீக்கி வெட்டிவைத்த பீர்கங்காய்,தனியாதூள்,மிளகாய்த்தூள்,உப்பு சேர்த்து 1 விசில் விடவும்.
  3. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு,சீரகம், கருவேப்பிலை சேர்த்து பொரிந்ததும், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கி,தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. வதங்கியதும் வேகவைத்ததை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்.
  6. பீர்கங்காய் கூட்டு ரெடி.
குறிப்பு:

பீர்கங்காய் தோல் வைத்து துவையல் அரைக்கலாம், அதன் செய்முறை சட்னி பிரிவில் காணலாம்.

0 comments:

Post a Comment