Pages

வெட்ஜ் புலாவ்

தேவையான பொருட்கள்:
  1. வெங்காயம்- 1
  2. தக்காளி- 1
  3. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்- 1 ஸ்பூன்
  4. பாஸ்மதி அரிசி- 1 1/2 கப்
  5. பச்சைமிளகாய்- 3
  6. மிளகாய்த்தூள்- 1/2 ஸ்பூன்
  7. கரம் மசாலா- 1/4 ஸ்பூன்
  8. பட்டை-2
  9. கிராம்பு-2
  10. பிரியாணிஇலை-2
  11. ஏலக்காய்-2
  12. கேரட்-1
  13. பீன்ஸ்-8
  14. உருளைக்கிழங்கு-1
  15. பச்சைபட்டாணி -1/2 கப்
  16. புதினா-1/4 கப்
  17. கொத்தமல்லி-1/4 கப்
  18. தயிர்-4 ஸ்பூன்
  19. எண்ணெய்-4 ஸ்பூன்
  20. நெய்-1 ஸ்பூன்
செய்முறை:
  1. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை,கிராம்பு,ஏலக்காய், பிரியாணிஇலை சேர்த்து பொரிந்ததும், நீளவாக்கில் வெட்டிவைத்த வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  2. வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. பின் அதில் புதினா, கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. அதில் தக்காளி சேர்த்து நன்கு குழையும் வரை வதக்கவும்.
  5. தக்காளி வதங்கியதும் வெட்டி வைத்த காய்களை சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. காய் பாதி வெந்ததும் மிளகாய்த்தூள்,கரம் மசாலா தூள்,உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.
  7. பின் அதில் தயிர் சேர்த்து வதக்கி,3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கொதிக்கவிடவும்.
  8. கொதிவந்ததும் அதை Electric rice cooker ல் ஊற்றி,நெய்,அரை மணி நேரம் ஊறவைத்த பாஸ்மதி அரிசியை சேர்த்து வேகவிடவும். வெட்ஜ் புலாவ் ரெடி, குருமா அல்லது ரைத்தாவுடன் பரிமாறவும்.

2 comments:

Kavitha said...

Veg pulav recipe perfect... It was too gud.. The curd part was new and it tasted too gud:)

Priya said...

Thanks ma...

Post a Comment