Pages

கத்திரிக்காய் கொத்சு

தேவையான பொருட்கள்:

    1. கத்தரிக்காய் - 3
    2. பாசி பருப்பு - 1/2 கப்
    3. வெங்காயம் - 1
    4. தக்காளி -1
    5. பூண்டு - 3 பல்
    6. பச்சை மிளகாய் - 2
    7. மஞ்சள் தூள் - 1/4ஸ்பூன்
    8. மிளகாய் தூள் - 1/2ஸ்பூன்
    9. தனியா தூள் - 1/2ஸ்பூன்
    10. உப்பு - 3/4ஸ்பூன்
    11. கடுகு- 1/4ஸ்பூன்
    12. சீரகம் - 1/4ஸ்பூன்
    13. கறிவேப்பிலை- சிறிது
    14. கொத்தமல்லி - சிறிது
    15. எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்

    செய்முறை:

    1. Pressure கூகேரில் பாசிப்பருப்பு,மஞ்சள் தூள், 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து 3 விசில் விட்டு வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
    2. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு,சீரகம்,கறிவேப்பிலை சேர்த்து பொரிந்ததும், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், லேசாக கீறிய பச்சை மிளகாய், தட்டி வைத்த பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
    3. வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
    4. தக்காளி நன்கு வதங்கியதும் சிறு துண்டுகளாக வெட்டி வைத்துள்ள கத்தரிக்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
    5. கத்திரிக்காய் வதங்கியதும் மிளகாய் தூள்,தனியா தூள்,மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து கிளறிவிடவும்.
    6. பின் அதில் 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து வேகவிடவும்.
    7. கத்திரிக்காய் வெந்ததும் வேகவைத்த பாசிபருப்பு, கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
    8. கத்திரிக்காய் கொத்சு ரெடி, வெண்பொங்கல் உடன் பரிமாறவும்.

    0 comments:

    Post a Comment