தேவையான பொருட்கள்:
- ரவை -1 கப்
- நெய் – 5 ஸ்பூன்
- சர்க்கரை - 1/2 கப்
- ஏலக்காய்பொடி- 1/4 ஸ்பூன்
- திராட்சை- 10
- முந்திரி - 10
- பால் - 1/4 கப்
செய்முறை:
- கடாயில் நெய்யை ஊற்றி சூடானதும் அதில் முந்திரி திராட்சையை போட்டு வறுத்து தனியே எடுத்துவைக்கவும்.
- அதே நெய்யில் ரவையை போட்டு நன்றாக வறுத்துகொள்ளவும்.ரவை பச்சை வாடை போகும் வரை வறுக்கவும்.
- ரவையில் வறுத்த முந்திரி திராட்சை, ஏலக்காய் பொடி, பொடித்த சர்க்கரை சேர்த்து கலக்கவும்.
- இதில் பாலை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி கலக்கவும்.
- அதை சிறு சிறு உருண்டைகளாக பிடித்து வைக்கவும். சுவையான ரவா லட்டு ரெடி.
குறிப்பு:
உருண்டை பிடிக்கும் அளவுக்கு பால் ஊற்றினால் போதும்.
0 comments:
Post a Comment