தேவையான பொருட்கள்:
- மட்டன் - 500 கிராம்
- வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 1
- இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன்
- பிரியாணிஇலை - 2
- பட்டை - 2
- கிராம்பு - 2
- மிளகு தூள் -1 ஸ்பூன்
- சீரகம் -1/2 ஸ்பூன்
- சோம்பு -1/2 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
- தனியாதூள் -1 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் -1/4 ஸ்பூன்
- உப்பு - 1 ஸ்பூன்
- எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லி - சிறிது
செய்முறை :
- மட்டன் கழுவி குக்கரில் போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 5 விசில் விடவும்.
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கரம்பு,இலையை போட்டு தாளிக்கவும்.
- பிறகு நறுக்கின வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்.
- வெங்காயம் வதங்கியதும் அதில் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் போட்டு வதக்கவும்.
- வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
- தக்காளி வதங்கியதும் சீரகம் மற்றும் சோம்பு சேர்த்து அரைத்த பேஸ்ட்,மிளகாய் தூள், தனியாதூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு போட்டு 2 நிமிடம் பிரட்டி விடவும். மிளகாய் வாசனை போகும் வரை பிரட்டவும்.
- பின் அதில் வேகவைத்த மட்டன் மற்றும் மட்டன் தண்ணீரை சேர்த்து வதக்கவும்.
- 10 நிமிடம் வதங்கியதும் மிளகு சேர்த்து கிளறி 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
- பின் கொத்தமல்லி தூவி மிளகு மட்டன் தொக்கு ரெடி. சூடான சாதம், சப்பாத்தி, பூரியுடன் பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment