Pages

செட்டிநாடு முட்டை குழம்பு


தேவையான பொருட்கள்:
  1. முட்டை - 4 ( வேகவைத்தது)
  2. வெங்காயம் - 1
  3. தக்காளி - 1
  4. மிளகாய் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
  5. மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
  6. உப்பு - 1 ஸ்பூன்
  7. கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
  8. சீரகம் -1/4 ஸ்பூன்
  9. கொத்தமல்லி - சிறிது
  10. கருவேப்பிலை - சிறிது

    வறுத்து அரைக்க:
    1. எண்ணேய் - 1 ஸ்பூன்
    2. தனியா- 2ஸ்பூன்
    3. க.மிளகாய் - 3
    4. பூண்டு - 4 பல்
    5. இஞ்சி -சிறியது
    6. மிளகு - 1 ஸ்பூன்
    7. சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
    8. தேங்காய் துருவல் - 4 ஸ்பூன்
    9. கருவேப்பிலை - சிறிது
    செய்முறை :

    1. ஒரு சிறிய கடாயில் எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் தேங்காய் தவிர வறுக்க வேண்டியவை அனைத்தையும் வறுக்கவும்.
    2. வறுத்தெடுத்த அனைத்தையும் தேங்காய் சேர்த்து நன்றாக அரைத்து வைக்கவும்.
    3. ஒரு கடாயில்எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் தாளித்து, கருவேப்பிலை ,வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்.
    4. வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
    5. தக்காளி குழய வதங்கியதும், அரைத்த மசாலா, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
    6. கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் வெட்டி வைத்த முட்டை சேர்த்து நன்றாக கொதிக்க விடவும்.கொத்தமல்லி தூவி சப்பாத்தி, பரோடா உடன் சாப்பிடவும்.


  • குறிப்பு :
  • தனியா, க.மிளகாய் பதிலாக மிளகாய் தூள், தனியா தூள் போட்டு அரைத்து கொள்ளவும்.




      2 comments:

      Kavitha said...

      nice recipe... today's trial.. muttai kuzhambu... extremely gud....

      Priya said...

      Gud gud nalla saptunga ma samachu

      Post a Comment