தேவையான பொருட்கள் :
எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4ஸ்பூன்
உப்பு - 2ஸ்பூன்
தயிர் - 1ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2ஸ்பூன்
தாளிக்க தேவையானவை
க.மிளகாய் - 4 ஸ்பூன்
மிளகு - 1/2 ஸ்பூன்
பூண்டு - 10 பல்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
அரைக்கதேவையானவை :
க.மிளகாய் அல்லது மிளகாய் தூள் - 3 ஸ்பூன்
மிளகு - 1 1/2 ஸ்பூன்
முழு மல்லி அல்லது தனியா தூள் - 2 ஸ்பூன்
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
செய்முறை :
- சிக்கன் துண்டுகளை சுத்தம் செய்து கழுவி தண்ணீர் வடிகட்டிக் கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் சுத்தம் செய்த சிக்கன் துண்டுகளைப் போட்டு மஞ்சள் தூள், உப்பு, தயிர், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பிரட்டி ஊற வைக்கவும்.
- வாணலியில் மிளகு, சீரகம், க.மிளகாய், மல்லி ஆகியவற்றை போட்டு வறுக்கவும்.
- வறுத்த பொருட்களை எடுத்து ஆற வைத்து மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்துக் கொள்ளவும்.
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் ஊற வைத்திருக்கும் சிக்கன் துண்டுகளை போட சிக்கனை ஒரு முறை நன்கு கிளறி விட்டு மூடி வைத்து வேக விடவும்.
- மற்றொரு சிறிய கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி மிளகு, பூண்டு, க.மிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.
- தாளித்தவற்றை சிக்கனுடன் சேர்த்து நன்கு ஒன்றாகும்படி கிளறி விடவும்.
0 comments:
Post a Comment