Pages

தக்காளி ரசம்

தேவையான பொருட்கள் :

தக்காளி - 2
சீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
பூண்டு - 2 பல்
மிளகு -1/2 ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1
எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
க . மிளகாய் - 2
கருவேப்பில்லை - சிறிது
கொத்தமல்லி -சிறிது
மஞ்சள் தூள் -சிறிது
உப்பு - 1 ஸ்பூன்
பெருங்காய தூள் -சிறிது

செய்முறை :

  1. சீரகம், பூண்டு, மிளகு, பச்சை மிளகாய் அனைத்தும் சேர்த்து அரைக்கவும்.
  2. தக்காளி நன்றாக தண்ணீர் சேர்த்து பிழிந்து வைக்கவும்.
  3. ஒரு கடாய் வைத்து எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கருவேப்பில்லை பொரிந்ததும்க.மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. அத்துடன் அரைத்து வைத்ததை சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. பின்பு அதில் கரைத்து வைத்த தக்காளி சாரு சேர்த்து அதில் மஞ்சள் தூள், பெருங்காயதூள், உப்பு சேர்க்கவும்.
  6. கொதி வரும் நிலையில் கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.


0 comments:

Post a Comment