Pages

மிளகு ரசம்

தேவையான பொருட்கள் :
  1. தக்காளி - 1
  2. சீரகம்- 1/4 ஸ்பூன்
  3. மிளகு - 1/2ஸ்பூன்
  4. பூண்டு - 3
  5. கடுகு - 1/4ஸ்பூன்
  6. க.மிளகாய் -2
  7. கருவேப்பில்லை -சிறிது
  8. கொத்தமல்லி - சிறிது
  9. புளி கரைசல் - 1/4 கப்
  10. உப்பு - 1 ஸ்பூன்
  11. மஞ்சள் தூள் -1/4 ஸ்பூன்
  12. பெருங்காய தூள் - சிறிது
  13. எண்ணெய்-1 ஸ்பூன்

செய்முறை:

  1. முதலில் சீரகம், மிளகு, பூண்டு மிக்ஸ்யில் போட்டு அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
  2. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு பொரிந்ததும், க.மிளகாய், கருவேப்பில்லை, அரைத்து வைத்ததை போட்டு வதக்கவும்.
  3. பின் அதில் புளி கரைசல், மஞ்சள் தூள், பெருங்காய தூள் சேர்த்து கொதிவரும் வரை காத்திருக்கவும்.
  4. கொதிவரும் நிலையில் கொத்தமல்லி போட்டு இறக்கவும்.
குறிப்பு : ரசத்தை அதிகம் கொதிக்க விடகூடாது.

0 comments:

Post a Comment