Pages

மெது வடை

தேவையான பொருட்கள்:

  1. உள்ளுதம் பருப்பு - 1 1/2 கப்
  2. பச்சரிசி அரிசி மாவு -2 ஸ்பூன்
  3. வெங்காயம் – 1
  4. பச்சமிளகாய் – 3
  5. கருவேப்பிலை – சிறிது
  6. கொத்தமல்லி- சிறிது
  7. இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது – 1 ஸ்பூன்
  8. மிளகு பொடித்தது – 1/2 ஸ்பூன்
  9. உப்பு – 1 ஸ்பூன்
  10. எண்ணெய் – பொரிப்பதற்கு
செய்முறை:
  1. உளுத்தம் பருப்பை இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைத்து நன்கு கெட்டியாக அரைத்து எடுக்கவும்.
  2. அரைத்த மாவில் பச்சரிசி மாவு, நறுக்கி வைத்த வெங்காயம் பச்சமிளகாய், கொத்துமல்லி, கருவேப்பிலை, உப்பு,இஞ்சி,மிளகு அனைத்தையும் சேர்த்து கலக்கவும்.
  3. அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணையை காயவைத்து மிதமான சூட்டில் வடைகளாக தட்டி பொரித்து எடுக்கவும்.
  4. பொன்னிறத்தில் மெதுவடை பொரித்து எடுக்கவும் . தேங்காய் சட்னி அல்லது சாம்பார் உடன் சூடாக பரிமாறவும்.

0 comments:

Post a Comment