எலும்பு இல்லாத சிக்கன் - 250 கிராம்
சோயா சாஸ் - 1 ஸ்பூன்
வெங்காயம் (cube) வடிவில் வெட்டவும் - 1
கார்ன் மாவு (corn flour)- 2 ஸ்பூன்
மைதா மாவு -4 ஸ்பூன்
பூண்டு - 4
கொடமிளகாய் (cube) வடிவில் வெட்டவும் -3
உப்பு - 2 ஸ்பூன்
தக்காளி சாஸ் (tomato ketchup)- 2 ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
சில்லி சாஸ் - 2 ஸ்பூன்
வெங்காய தாள் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
செய்முறை:
- முதலில் கார்ன்மாவு, மைதாமாவு, உப்பு, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மிக்ஸ் பண்ணவும்.
- ஒரு கடாயில் எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் சிக்கன் துண்டுகளை நன்கு கழுவி அந்த மிக்ஸ் ல் பிரட்டி சூடான எண்ணெயில் வேகும் வரை பொரித்து எடுக்கவும்.
- பிறகு இன்னொரு கடாய் வைத்து அதில் 5 ஸ்பூன் எண்ணெய் உற்றவும்.
- அதில் வெங்காயம், சிறிதாக நறுக்கிய பூண்டு ,கொடமிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.
- பாதி வதங்கியதும் அதனுடன் தக்காளி சாஸ், சில்லி சாஸ்,மிளகாய் தூள், சோயாசாஸ், சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- கொதித்ததும் பொரித்து எடுத்த சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு நன்கு 2 நிமிடம் கிளறவும்.
- சுவையான சிக்கன் மஞ்சுரியன் தயார், அதனை வெங்காயதால் சேர்த்து Fried rice உடன் பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment